02083846226

   

info@btfgroup.com.vn

   

Z115, Nước Hai, Quyết Thắng, Tp. Thái Nguyên

tuyển dụng nhân sựTuyển dụng vị trí Thiết kế đồ họa, làm việc tại Công ty TNHH truyền thông và dịch vụ BTF

12/20/2018 05:56:37

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ DỊCH VỤ BTF TUYỂN DỤNG + Vị trí: Nhân viên thiết kế đồ họa + Mức lương cơ bản: 6.000.000- 8.000.000đ + Môi trường làm việc: Năng động, vui vẻ, đồng nghiệp hoà đồng, nhiệt tình, luôn giúp đỡ nhau trong công việc,....

QC

Truyền thông 4.0: Khi mỗi khách hàng là một kênh thông tin

Marketing phát triển và hình thành ngày một mạnh mẽ và chứng tỏ được tầm quan trọng cực kỳ to lớn trong mọi doanh nghiệp, chính vì vậy dù kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào thì marketing cũng luôn luôn được quan tâm, chủ trọng. Đã qua thời đại 2.0 và 3.0, chúng ta đang cùng sang một thời đại truyền thông 4.0. Trong đó, xu hướng marketing sẽ không chỉ đơn thuần xuất phát từ phía doanh nghiệp nữa mà các marketer cần biết cách đưa khách hàng trở thành kênh thông tin cho thương hiệu của mình.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của Internet, người tiêu dùng không chỉ tìm kiếm thông tin, tin tức và làm việc online, mà họ còn sở hữu một hoặc nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… Mọi cảm xúc vui, buồn hay hình ảnh đời sống, du lịch,… đều được họ cập nhật thường xuyên hàng ngày, hàng giờ bất cứ lúc nào trên trang cá nhân để chia sẻ và nhận những lời nhận xét, đồng cảm từ những bạn bè trên internet.

Theo đó, những tin tức như sản phẩm lỗi, dịch vụ chưa chuẩn của doanh nghiệp sẽ ngay lập tức trở thành đề tài bàn luận của mọi người trên mạng xã hội nếu họ không hài lòng. Đó là chưa kể những đợt “tấn công” có chủ đích nhằm hạ bệ của đối thủ bằng hàng loạt tài khoản mạng xã hội được trả tiền,…Tuy nhiên, họ không chỉ mang những điều thực sự có để nói trên mạng xã hội, họ có thể nói về những thứ không có thật, nói quá và đùa cợt, hùa theo đám đông.

Nghiêm trọng hơn, mạng xã hội thậm chí còn có thể tạo ra một cuộc khủng hoảng giả bằng cách dùng lượng lớn tài khoản để tạo ra dư luận về một câu chuyện. “Tôi biết có những công ty nắm trong tay hàng ngàn tài khoản Facebook, hàng trăm fan page có khả năng tạo ra làn sóng dư luận”, ông Trường chia sẻ. Đó là lý do, theo ông Trường, hiện có hơn một nửa số người dùng Internet thường xuyên đọc được những tin tức giả mạo trên mạng xã hội. Điều này khiến doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí để xử lý các sự cố liên quan.

Kết luận

Mạng xã hội là nơi mỗi cá nhân thể hiện mình qua những lời nhận xét, bài viết về một thứ nào đó, trong đó bao gồm cả thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Những câu chuyện xung quanh đó tạo ra những ảnh hưởng không hề cho cho danh tiếng cũng như cái nhìn về sản phẩm của bạn. Đây chính là cơ hội và đồng thời lại là một điểm yếu đòi hỏi doanh nghiệp cần có cái nhìn đúng đắn trong việc quản lý thương hiệu trên mạng xã hội. Hãy thật cẩn thận và khéo léo kéo khách hàng trở thành kênh marketing của doanh nghiệp.

 
Thiết kế website